Gốc > Giáo dục Tiểu học >

Hướng dẫn cuộc thi "Ý tưởng trẻ thơ"

Thực hiện công văn số 260/SGD&ĐT-GDTH ngày 18 tháng 3 năm 2012 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum Về việc tổ chức cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ” lần thứ 6 dành cho học sinh tiểu học Việt Nam trên phạm vi toàn quốc.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đăk Hà hướng dẫn các đơn vị trường về việc tổ chức cuộc thi này như sau:

ytuongtre

1/ Các đơn vị thực hiện đúng theo thể lệ cuộc thi (được đính kèm công văn này).

2/ Chủ đề của cuộc thi này là “Ý tưởng cho 1 cuộc sống tốt đẹp hơn”, theo đó, các em sẽ tự do vẽ những ý tưởng ước mơ của mình để làm cho thế giới tốt đẹp hơn, sau đó chuyển những ý tưởng trên tranh vẽ thành các mô hình có thể chuyển động được. Thí sinh có thể tham gia với tư cách cá nhân hoặc theo nhóm (Tối đa là 03 thí sinh/nhóm).

3/ Nội dung thi:

3.1. Vẽ trang thể hiện ý tưởng

3.2. Thiết kế mô hình từ trang vẽ

3.3. Thuyết trình về mô hình

4/ Giải thưởng:

Gồm các giải thưởng theo thể lệ cuộc thi

5/ Tổ chức thực hiện:

5.1. Phòng Giáo dục và Đào tạo cấp phát tài liệu phát động cuộc thi (tờ rơi, áp phích) đến các trường tiểu học.

5.2. Các trường tiểu học cử người đến nhận tài liệu tại Phòng Giáo dục tiểu học (bộ phận chuyên môn Tiểu học) trong ngày 29/3/2013.

Phát động rộng rãi cuộc thi đến tất cả học sinh toàn trường đồng thời hướng dẫn cho các thầy cô giáo, các em học sinh về nội dung, thể lệ cuộc thi. Nhà trường lồng ghép nội dung cuộc thi vào các bài vẽ tranh trong chương trình chính khóa môn Mỹ thuật và các hoạt động ngoại khóa của nhà trường đồng thời thường xuyên nhắc lại nội dung cuộc thi cho học sinh trong các hoạt động đầu tuần.

Các trường tiểu học sau khi thu nhận tranh gửi thẳng về Phòng Giáo dục và Đào tạo (qua bộ phận chuyên môn tiểu học), không tổ chức sơ loại hoặc chọn lọc tranh trước khi gửi. Mỗi trường gửi kèm theo 1-2 hình ảnh tổ chức phát động cuộc thi và lập danh sách tổng hợp số học sinh tham gia (theo biểu mẫu đính kèm).

Nộp bài thi vẽ của học sinh, hình ảnh phát động cuộc thi và danh sách tổng hợp về Phòng Giáo dục và Đào tạo trước ngày 15/5/2012.

Nhận được công văn này đề nghị các đơn vị trường Tiểu học nghiêm túc thực hiện.


Nhắn tin cho tác giả
Cntt Đăk Hà @ 15:38 28/03/2013
Số lượt xem: 1714
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến